Blog


3 ขั้นตอนลดเครียดเพิ่มสุขด้วยเทคนิคหัวใจละลาย ติดตามได้ที่เพจบ้านใส่ใจ facebook.com/carefor.org เป็นของขวัญให้กับทุกท่านครับ สรุปง่ายสุดๆ ลดเครียด เพิ่มสุขได้ทันทีครับ

 

ให้สิ่งดีกับตนเองและคนที่คุณรักได้ครับ ความสัมพันธ์จะดีขึ้น การงานจะดีขึ้น คุณจะมีความสงบในจิตใจมากขึ้น ทำอย่างต่อเนื่องเป็นผลดีต่อสุขภาพกายใจครับ

 

คลิป 2 นาทีที่ช่วยให้คุณเปลี่ยนความขัดแย้งเป็นความเข้าใจกันได้อย่างง่ายดาย "3 เคล็ดลับเปลี่ยนความขัดแย้งเป็นความเข้าใจในชั่วข้ามคืน" ตอนที่ 2/2 ดูแล้วนำไปใช้ได้ทันทีครับ ... ติดตามได้เลยครับ ถ้าเห็นว่าดี ช่วยแชร์ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

คลิป 1 นาที ที่ช่วยให้คุณมีกำลังใจเปลี่ยนความขัดแย้งเป็นความเข้าใจ "3 เคล็ดลับเปลี่ยนความขัดแย้งเป็นความเข้าใจในชั่วข้ามคืน" ตอนที่ 1/2 "แบ่งปันจากชีวิตจริงของผมครับ ความขัดแย้ง 33 ปีของผมกับพ่อกลายเป็นความเข้าใจกันในชั่วข้ามคืนได้อย่างไร?"

ความกังวลที่มารบกวนเรานั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ ช่วยให้เรารู้ว่าอะไรสำคัญสำหรับเรา และเราสามารถเปลี่ยนความกังวลให้เป็นพลังชีวิตได้อย่างง่ายดายด้วย "3 วิธีเปลี่ยนความกังวลให้เป็นพลังชีวิต" ครับ

ผมสร้างสรรค์เทคนิคนี้มาเป็นของขวัญให้กับ­ทุกท่านเป็นพิเศษนะครับ ใช้เพื่อให้รู้สึกสบายๆขึ้นหรือจะคลายเครี­ยดก็ได้ครับ ทำแล้วจิตใจสบายขึ้น ความสัมพันธ์ดีขึ้น การทำงานดีขึ้นครับ ขอให้มีความสุข มีความรักมากๆนะครับ (ผมพัฒนาเทคนิคนี้ขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใ­จมาจาก TRE®สั่นเปลี่ยนชีวิต Tension & Trauma Release Exercises ครับ)

ผมได้ยินว่าการให้อภัยเป็นเรื่องที่ยากสำหรับเราหลายคน แต่เป็นของขวัญพิเศษที่เราให้กับตัวเราเอง ทำให้จิตใจของเราสงบ ปลดปล่อยความเจ็บปวด แค้นใจ โกรธ ได้ด้วยเทคนิคง่ายๆ 3 วิธีนี้นะครับ

เป็นเคล็ดลับชีวิตที่ทรงพลังเป็นอย่างมากครับ ผมมีความสุขและช่วยให้คนอื่นมีความสุขด้วยการอวยพรคนอื่นด้วยหัวใจอยู่เสมอๆครับ เพราะว่า “เมื่อเราอวยพรคนอื่น คำอวยพรนั้นผ่านตัวเราออกมาก่อน ดังนั้น เราจึงเป็นคนแรกที่ได้รับคำอวยพรของเราเอง” ครับ

ของขวัญพิเศษที่เราได้รับทุกวันครับ การขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่เราได้รับ ที่เรามีอยู่ทำให้ชีวิตเรามีความสุข คลายเครียด มีกำลังใจก้าวต่อไปข้างหน้าครับ ... ถ้าท่านเห็นว่าการทำคลิปแบบนี้มีประโยชน์ โปรดกด ติดตาม & แชร์ด้วยนะครับ ผมจะได้ทำคลิปแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และเมื่อผมมีคลิปใหม่ๆท่านจะได้ทราบอย่างรวดเร็วครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการขอบคุณนะครับ

สิ่งสำคัญสำหรับผมคือ ลดทุกข์และเพิ่มสุขให้กับผู้คนให้มากที่สุด ก่อนที่ผมจะจากโลกนี้ไป” นริศ มณีขาว@บ้านใส่ใจ www.carefor.org 


ดร.เดวิด เบอร์เซลีอธิบายว่าบาดแผลทางจิตใจของคนเรา (Trauma ทรอม่า) เกิดขึ้นได้อย่า­งไร และเราจะเยียวยาบาดแผลทางจิตใจของเราได้อย่างไร?


ดร.เดวิด เบอร์เซลี่เสนอให้เราเปลี่ยนแปลงตนเองเป็นคนอย่างที่เราอยากเป็น ให้เราใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้อง เป็นลูก เป็นคนรัก เป็นพ่อแม่อย่างที่เราอยากเป็น ...โดยไม่ต้องรอให้เหตุการณ์ร้ายหรือความบาดเจ็บทางใจ (Trauma ทรอม่า) มาทำให้เราช็อคและเปลี่ยนแปลงชีวิต ...


ดร.เดวิด เบอร์เซลี่ช่วยให้เราเข้าใจว่า มีการสั่นที่เป็นประโยชน์ เกิดจากระบบประสาทอัตโนมัติของร่างกายมนุษย์เรา และช่วยให้เราหลุดพ้นจากความเครียดและบาดแผลทางจิตใจที่ฝังลึกในร่างกายและเส้นประสาทในตัวเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดร.เดวิด เบอร์เซลี ผู้คิดค้น TRE : Tension and Trauma Release Exercises ให้คำแนะนำเบื้องต้นว่า TRE คือนวัตกรรมของการปลดปล่อยความเครียด ที่จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับลึกขึ้น ปลดปล่อยความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพแ­ละปลอดภัย ดร.เดวิดเน้นว่า TRE นั้นฝึกง่ายและสามารถนำไปใช้ควบคู่กับการฝ­ึกร่างกายและจิตใจรูปแบบอื่นๆ ได้

Free Joomla templates by L.THEME