ต่างคนต่างชอบกัน แต่ยังคาใจกันอยู่


คำถาม
: พี่ครับ ผมชอบผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเค้าบอกว่าเค้าก็ชอบผม เราคุยกันมาสักพักหนึ่ง แต่เรายังไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกัน เพราะเราต่างก็รู้สึกว่ายังมีอะไรที่เราต่างค้างคาใจซึ่งกันและกัน และเค้ากลัวว่า ถ้าคบกันแล้วต้องเลิกกัน ผมควรทำยังไรดีครับ จะคบเป็นแฟนเลยดีมั้ยครับ

 

คำตอบจากพี่นริศ :

 

เมื่อน้องรู้ว่าคนๆหนึ่งชอบน้อง และน้องก็ชอบเธอคนนั้น ลึกๆแล้วคงรู้สึกดีใจอยู่ไม่น้อย และอยากให้ความสัมพันธ์พัฒนาขึ้นไป จากการชอบกันกลายเป็นความรัก เป็นคนพิเศษ คนรู้ใจ หรือที่เรียกว่าเป็นแฟนกัน

 

เพียงแต่ว่า อีกฝ่ายหนึ่งมีความรู้สึกกลัวเกิดขึ้นในใจ เธอคนนั้นต้องการความสัมพันธ์ที่มั่นคง คล้ายกับว่าเธอต้องการความมั่นใจให้มากกว่านี้ครับ

 

ถ้าน้องสามารถเปิดใจกว้างและให้ความเห็นใจและความเข้าใจเธอว่า ถ้าเธอยังรู้สึกไม่มั่นใจก็ไม่เป็นเรา เราใช้เวลาเรียนรู้กัน ให้ความสัมพันธ์เติบโตขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อไรที่เธอมีความสบายใจ ค่อยยกระดับความสัมพันธ์กลายเป็นแฟน เป็นคนรักก็ได้

 

การให้เวลา ให้โอกาส ให้ความอดทนรอนั้นเป็นของขวัญอันงดงามที่ช่วยให้ความรักงอกงามขึ้นอย่างมั่นคงครับ เธอจะซาบซึ้งใจในสิ่งดีที่น้องมอบให้...

 

ในทางตรงข้าม ถ้าเกิดการเร่งรัดความสัมพันธ์ ขอคบเป็นแฟนเลย เธออาจไม่พร้อม แต่ไม่กล้าปฏิเสธ... ตกลงเป็นแฟนทั้งที่ใจไม่พร้อม ไม่สบายใจ... ความรักก็จะไม่มั่นคงและเปราะบาง... อาจเป็นแฟนได้ในระยะเวลาอันสั้น และเธออาจขอถอยกลับมาเป็นเพื่อน... ถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ อาจทำให้น้องและเธอเสียใจกันทั้งคู่ได้

 

ลองพิจารณาดู ลองถามใจตัวเองก็แล้วกันนะครับ และขอให้พบคำตอบจากใจของน้องนะครับ

 

นริศ มณีขาว (ลุงริศ)


Free Joomla templates by L.THEME